Mách nhau những cách bảo quản trái cây nhập khẩu

Rate this post

Mách nhau những cách bảo quản trái cây nhập khẩu

Trái cây nhập khẩu là mặt hàng luôn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, do đặc thù vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam rồi còn phải luân chuyển nhiều khâu mới đến được tay người tiêu dùng nên nếu không biết cách bảo quản sẽ khiến chất lượng trái cây nhập khẩu sẽ không còn tươi ngon nữa. Sau đây cùng Phúc Lộc Thọ Fruits điểm qua một số mẹo bảo quản trái cây nhập khẩu nhé.

Những sai lầm thường mắc phải khi bảo quản trái cây nhập khẩu

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng rằng trái cây nhập khẩu đều bảo quản chung một nhiệt độ và thời gian như nhau. Điều này hoàn toàn không đúng. Nhiều loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, vậy nên đối với loại trái cây này khi bảo quản ở nhiệt độ đó lại phát huy được chất lượng dinh dưỡng nhưng đối với loại trái cây khác sẽ trở nên hỏng.

“Rửa hầu hết trái cây cho vào tủ bảo quản” – đây cũng là một cách bảo quản trái cây nhập khẩu không đúng hoàn toàn đâu nhé! Ví dụ như trái Cherry, bạn chỉ rửa khi ăn vì Cherry là trái cây hấp thụ nước nên nếu mua về mà bạn trực tiếp rửa rồi cho vào tủ lạnh thì sẽ dẫn đến tình trạng Cherry bị úng nước và hư thối nhanh.

 

Bảo quản trái cây trong thời gian quá dài cũng là một sự hủy hoại chất lượng sản phẩm. Trung bình mỗi loại trái cây nhập khẩu chỉ bảo quản và tiêu dùng trong khoảng thời gian 1-2 tuần để đảm bảo những chất dinh dưỡng không bị biến đổi thành chất độc hại.

Những yếu tố gây hư hỏng trái cây nhập khẩu

Hoa quả nhập khẩu hư hỏng do cơ học

Đặc thù của trái cây nhập khẩu chính là việc vận chuyển xa từ các quốc gia khác nhau. Nên trong quá trình vận chuyển không tránh khỏi được sự va đập, ngoài ra thu hoạch trái cây không đúng cách cũng là một nguyên nhân khiến trái cây bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Chính vì vậy, hãy đựng trái cây nhập khẩu vào các thùng xốp hoặc thùng carton mềm có lớp lót để đảm bảo chất lượng trái cây nhất.

 

Hoa quả dễ hư và mất chất lượng do vi sinh vật

Vi sinh vật rất dễ xâm nhập vào hoa quả thông qua môi trường không khí hoặc vật dụng xung quanh, nên phải đảm bảo rằng hoa quả được bảo quản ở nơi thoáng máng, sạch sẽ. Yếu tố vi sinh vật sẽ làm trái cây giảm sút về chất lượng, cụ thể là hương vị, màu sắc bị thâm đen, mất vị ngọt, ngon vốn có.

Để giảm thiểu tình trạng này, trước khi đóng gói vận chuyển hãy loại bỏ những quả trả cây bị xước hoặc dập nát đi, giữ lại những quả tươi đẹp nhất và làm sạch bề ngoài trái cây nhập khẩu.

Hoa quả hư hỏng do độ ẩm không phù hợp, gây ẩm mốc

Nếu nhiệt độ, độ ẩm bảo quản quá cao sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển còn ngược lại độ ẩm thấp sẽ làm cho trái cây, hoa quả mất nước, dễ bị úng, mốc. Vì vậy, hãy bảo quản trái cây nhập khẩu trong một độ ẩm phù hợp nhất.

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng trái cây nhập khẩu

Hạn chế rửa hoặc ngâm nước quá lâu hoa quả trước khi cho vào tủ bảo quản

Việc rửa trái cây ngay sau mua về để cho vào tủ lạnh sẽ khiến trái cây nhập khẩu mất đi lớp bảo vệ tự nhiên bên ngoài, từ đó vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào gây hư hỏng cho sản phẩm.

Vậy nên, sau khi mua về bạn hãy dùng khăn sạch để vệ sinh sơ bộ bên ngoài và chỉ rửa nước khi có nhu cầu sử dụng nhé.

Sử dụng túi nilon hoặc hộp đựng có nắp khi cho trái cây nhập khẩu vào tủ lạnh

Thời tiết ở Việt Nam thường nóng ẩm, đặc biệt là ở miền Nam, nên đối với trái cây nhập khẩu từ nước ngoài thì bạn nên sử dụng túi nilon chuyên dụng hoặc hộp đựng có nắp để tránh việc oxy hóa trái cây và vi khuẩn xâm nhập vào gây hư hỏng, giảm chất lượng tươi ngon cũng như làm mất đi hình thức bên ngoài của trái cây.

Không để chung các cái trái cây khác loại vào cùng một túi hoặc hộp.

 

Bảo quản trái cây nhập khẩu với độ ẩm thích hợp

Đối với trái cây nhập khẩu nhiệt độ bảo quản thích hợp nhất là từ 0-10 độ C, nên bảo quản trong ngăn mát dành riêng cho trái cây để đảm bảo vệ sinh và vi sinh vật khó xâm nhập vào.

Không bảo quản trái cây nhập khẩu chung với rau củ

Theo các chuyên gia nhận định chất khí Etylen – chất khí sinh ra từ hầu hết các phần khác nhau từ thực vật sẽ có tác dụng làm nhanh quá trình chín, vàng lá của các thực vật khác, nên nếu bảo quản chung với nhau sẽ làm trái cây, rau củ của bạn nhanh úa và dễ hư hỏng hơn.

Muốn trái cây nhập khẩu tươi ngon và chất lượng thì ngoài cách bảo quản của người tiêu dùng thì các cơ sở, đơn vị cung cấp, nguồn nhập trái cây nhập khẩu cũng phải đảm bảo khâu bảo quản, vận chuyển. Nếu bạn đang tìm một nguồn nhập trái cây nhập khẩu uy tín và chất lượng thì Phúc Lộc Thọ Fruits chính là sự lựa chọn đúng nhất. Chúng tôi luôn cam kết đặt chất lượng sản phẩm và sự tin dùng của khách hàng lên hàng đầu với những phương thức vận chuyển và bảo quản tiên tiến. Trái cây đúng nguồn gốc xuất xứ với đầy đủ tem mác sẽ luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Qua bài viết này hy vọng bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có những cách bảo quản trái cây nhập khẩu tươi ngon nhất vì trái cây nhập khẩu luôn chứa những hàm lượng dinh dưỡng cao nên đừng chủ quan trong việc bảo quản nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *