Những điều cần biết khi kinh doanh trái cây nhập khẩu

Rate this post

Có phải bạn đang băn khoăn muốn mở cửa hàng bán trái cây, nhất là trái cây nhập khẩu, nhưng lại không biết tiến hành như thế nào. Cần bao nhiêu vốn? Nguồn hàng nhập từ đâu? Địa điểm mình đặt gian hàng ở đâu? Vậy hãy cùng Phúc Lộc Thọ Fruits tìm hiểu một số thông tin hữu ích về việc kinh doanh trái cây nhập khẩu qua bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi kinh doanh trái cây nhập khẩu

Xác định mô hình kinh doanh trái cây nhập khẩu

Đầu tiên trước khi muốn mở cửa hàng trái cây, bạn cần định ra quy mô kinh doanh của mình, đó là một gian hàng trong chợ, một cửa hàng trái cây nhỏ hay là một cửa hàng trái cây cao cấp. Từ đó bạn sẽ có những dự trù cần thiết để tiến hành dự án của mình.

Nếu bạn không muốn mạo hiểm đầu tư tài chính vào việc mở các cửa hàng, thì hiện nay kinh doanh online theo hình thức dropshipping cũng được nhiều người lựa chọn, đây là phương pháp thực hiện kinh doanh mà một cửa hàng không lưu giữ sản phẩm được bán trong kho của mình, tức là họ mua sản phẩm từ một bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp cho khách hàng.

Kinh doanh trái cây nhập khẩu ngày càng phát triển và mở rộng
Kinh doanh trái cây nhập khẩu ngày càng phát triển và mở rộng

 

Tiền vốn tối thiểu khi muốn kinh doanh trái cây nhập khẩu

Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, vốn là yếu tố vô cùng quan trọng và đã khiến không ít người phải đau đầu. Số vốn cần thiết để tiến hành kinh doanh trái cây nhập khẩu nó tuỳ thuộc vào quy mô mô hình mà bạn muốn mở.

Theo kinh nghiệm của Phúc Lộc Thọ Fruits, hiện nay thông thường số tiền tối thiểu bạn phải bỏ ra là khoảng 60 triệu đồng, bao gồm tất cả các khoản như thuê mặt bằng, nhập hàng, thuê nhân viên, mua thiết bị để setup, marketing… Trong quá trình hoạt động sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh thêm vì thế bạn luôn cần phải dự phòng một khoản kinh phí khi cần thiết sử dụng, việc này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn ổn định và vững chắc hơn.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Chọn thị trường

Trái cây nhập khẩu những sản phẩm cao cấp, vì vậy tâm lý người mua thường cẩn trọng và cất nhắc về việc có nên chi tiền vào chúng hay không. Vì giá thành cao nên lượng khách hàng mà bạn nên nhắm tới là những người có mức sống khá trở lên, hay nói cách khác là những người rủng rỉnh về tài chính.

Chính vì điều đó hãy khôn ngoan lựa chọn thị trường kinh doanh như là tại thành thị, nơi trung tâm văn hoá chính trị, trung tâm giao thương của địa bàn; là nơi có các tuyến giao thông huyết mạch hoặc khu vực tập trung cơ quan hành chính sự nghiệp.

Một vấn đề quan trọng khác đó là về đối thủ cạnh tranh. Khi mở cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu chúng ta cần tìm kiếm xung quanh khu vực bạn dự tính kinh doanh xem có bao nhiêu cửa hàng xung quanh đó. Nếu như số lượng quá lớn thì bạn không nên mở cửa hàng tại đó, bởi cửa hàng của bạn sẽ phải cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Mặt bằng

Trong kinh doanh bán lẻ thì mặt bằng chiếm tới 70% cơ hội thành công, cho nên về vấn đề mặt bằng cần phải tìm kiếm, đánh giá một cách chính xác, tối ưu. Bạn nên lựa chọn mặt bằng có diện tích tối thiểu là 50m2 để bảo đảm không gian trưng bày và độ thông thoáng cho cửa hàng.

Ấn tượng ban đầu của người mua về hình thức bên ngoài cửa hàng của bạn cũng rất quan trọng, điều này quyết định tới việc họ có hứng thú, tò mò và tiến vào bên trong cửa hàng của bạn hay không. Vì vậy hãy lưu ý trong việc trang trí cho cửa hàng của bạn cả bên trong lẫn bên ngoài.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Kinh doanh lĩnh vực thực phẩm nói chung và hoa quả nhập khẩu nói riêng vấn đề hết sức cần lưu ý đến là an toàn vệ sinh và chất lượng. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Đối với các mặt hàng trái cây nhập khẩu thì hiện nay nguồn gốc xuất xứ luôn là điều được người tiêu dùng quan tâm nhất. Nếu họ phát hiện thấy bất kỳ sự dối trá nào như trà trộn hoa quả Việt Nam, Trung Quốc vào bán chung với trái cây nhập hoặc là nguồn gốc không rõ ràng nhưng lại được dán những tem nhãn của các nước lớn thì ngay lập tức cửa hàng của bạn sẽ bị tẩy chay…

Phúc Lộc Thọ Fruits hiện là nhà cung cấp sỉ trái cây nhập khẩu uy tín, chất lượng hàng đầu và giá cả phải chăng, với tôn chỉ ”An toàn, an tâm cho sức khoẻ gia đình bạn”. Hiện tại hệ thống cung cấp trái cây nhập khẩu của chúng tôi đã có mặt tại thành phố lớn của cả nước đó là Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Nam Bộ. Hãy lựa chọn Phúc Lộc Thọ Fruits là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm ước mơ kinh doanh của mình.

ngoài ra chúng ta có thể chọn cách Nhượng quyền trái cây nhập khẩu, Nhượng quyền cửa hàng trái cây nhập khẩu

 

Qua bài viết này, Phúc Lộc Thọ Fruits hi vọng sẽ cung cấp những kinh nghiệm hữu ích cho bạn mở cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu, cũng như là nơi cung cấp nguồn trái cây nhập khẩu uy tín, sẽ mang đến cho những vị khách của mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất. cũng như gạt bỏ được những Rủi ro kinh doanh trái cây nhập khẩu có thể xảy ra.

Trần Văn Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *